Hỗ trợ trực tuyến
  • yahoo Yahoo
  • skype Skype
  • Hotline:
    • 08 3592 1814

Tổng hợp những công nghệ cắt kim loại tiên tiến nhất hiện nay

Tổng hợp những công nghệ cắt kim loại tiên tiến nhất hiện nay

Tổng hợp những công nghệ cắt kim loại tiên tiến nhất hiện nay

Có rất nhiều phương pháp cắt kim loại có thể kể đến như: Cắt kim loại bằng laser, cắt kim loại bằng tia nước, bằng oxy- gas hay Plasma. Đây là những công nghệ tiên tiến trong ngành gia công cơ khí và được ứng dụng rộng rãi. Để hiểu rõ hơn về chúng, hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau!

Cắt kim loại bằng laser

Cắt kim loại bằng laser là phương pháp sử dụng tia laser có năng lượng lớn bởi máy cắt laser. Đây là công nghệ được nhiều đơn vị gia công áp dụng, nó mang đến những hiệu quả cũng như những thành công cho người sử dụng. Với sự nhanh chóng, chính xác, giá cả phù hợp.

Cắt kim loại bằng laser

Cắt kim loại bằng laser

Sử dụng máy cắt laser có một chùm tia năng lượng cao được sinh ra bởi máy cắt laser, được hội tụ trên bề mặt vật liệu thi công, nhờ hệ thống thấu kính. Chùm tia này đôt cháy vật liệu khiến cho bề mặt vật liệu được nóng chảy ở một vùng cục bộ, với các kích thước bề mặt khác nhau.

Phần vật liệu bị nóng chảy dư thừa sẽ bị đẩy ra ngoài hoặc bốc hơi, tùy vào từng loại vật liệu mà tốc độ cắt diễn ra nhanh hay chậm.

Cắt kim loại bằng tia nước

Công nghệ cắt bằng tia nước là phương pháp có khả năng cắt kim loại và bất kỳ vật liệu khác bằng cách sử dụng một tia nước có áp suất rất cao và với tốc độ lớn bằng một hỗn hợp của nước và hạt mài.

Công nghệ này có thể cắt được trên nhiều vật liệu không thể gia công bằng phương pháp thường. Ngoài ra, tia nước còn cắt được bề dày lớn với dung sai hợp lý, không sinh nhiệt, vùng gia công không chịu tác động nhiệt, cho phép gia công những bề mặt khó và phức tạp như góc V, kiến trúc nghệ thuật chạm khắc tinh xảo,… với độ chính xác cao.

Công nghệ này cũng đem đến khả năng tự động hóa cao, việc sữa chữa và bảo trì cũng dễ dàng và đơn giản.

Xem thêmSo sánh 2 công nghệ cắt kim loại bằng laser và tia nước

Cắt kim loại bằng Oxy – Gas

Máy cắt tấm kim loại sử dụng năng lượng nhiệt ga và oxy là dạng máy công cụ chuyên được sử dụng để cắt những tấm kim loại lớn thành nhiều chi tiết linh kiện có hình dạng khác nhau tùythuộc vào nhu cầu thị hiếu của người dùng như ứng dụng trong những sản phẩm kỹ thuật và cơ khí, thiết kế linh kiện mỹ thuật.

cat_kim_loai_bang_oxy_gas

Cắt kim loại bằng Oxy - Gas

Nguồn nhiệt được sử dụng là nguồn hồ quang plasma hoặc nguồn nhiệt hóa học tạo thành trong quá trình cháy của nhiên liệu (khí gas, acetylen, nhiệt nhôm) trong oxy. Nhờ ứng dụng năng lượng dạng nhiệt. Vì thế các máy cắt kim loại có khả năng cắt được những tấm kim loại có độ dày lớn và rất lớn có thể lên tới 100mm khi sử dụng nguồn nhiệt hồ quang plasma, 250mm khi cắt bằng gas.

Cắt kim loại bằng Plasma

Cắt kim loại bằng tia Plasma là dùng chất khí để cắt những kim loại có khả năng dẫn điện. Các chất khí thường được sử dụng trong quá trình cắt Plasma là: không khí, oxy, nitơ… Những loại khí này không dẫn điện ở trạng thái bình thường.

Tuy nhiên, khi cung cấp cho chúng một năng lượng lớn đủ để ion hóa các nguyên tử khí thì chúng trở nên dẫn điện. Qúa trình oxy hóa xẩy ra cực mạnh và dòng khí được cung cấp năng lượng liên tục sẽ tạo ra dòng Plasma, hay còn gọi là tia Plasma.

Đây là tổng hợp nhưng phương pháp cắt kim loại được sử dụng phổ biến hiện nay. Tùy vào các sản phẩm khác nhau mà bạn chọn cho phù hợp.

 
Giới hạn tin theo ngày :