Hỗ trợ trực tuyến
  • yahoo Yahoo
  • skype Skype
  • Hotline:
    • 08 3592 1814

Phương pháp cắt kim loại bằng tia laser mới nhất

Phương pháp cắt kim loại bằng tia laser mới nhất

Phương pháp cắt kim loại bằng tia laser mới nhất

SONATECH hiện nay đã đầu tư hầu hết các công nghệ tiên tiến nhất bằng máy laser để cắt kim loại, đến với chúng tôi bạn sẽ luôn hài lòng về chất lượng và giá thành.

Phương pháp cắt kim loại bằng tia laser mới nhất hiện nay, gia công cắt laser tại TP HCM

Hiện nay trên thị trường các doanh nghiệp gia công sử dụng rất nhiều phương pháp khác nhau.Tuy nhiên các phương pháp truyền thống trước đây đều không được bền tốt, giá thành cũng khá cao.

Một số phương pháp cắt kim loại thông dụng hiện nay, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm nhất định. Sonatech giới thiệu tất cả các phương pháp để quý khách được tham khảo;

  • Phương pháo sơ khai nhất là cắt thủ công; tức là dùng máy cưa, máy phay, dập cắt kim loại, inox, đồng, nhôm, gỗ, mica…. Theo phương pháp này thì người thợ dùng lưỡi cưa để cắt dọc theo nội dung được định sẵn ( thường làm dưỡng trước bằng cách cắt đề can hoặc giấy dán lên) để cắt theo biên dạng chữ, kiểu cắt chữ này đáp ứng được với số lượng ít, chất lượng thất ( phụ thuộc vào người thợ) và hình dạng chữ đơn giản.
  • Phương pháp ăn mòn : về bản chất là dùng chất có tính ăn mòn kim loại đổ lên bề mặt sản phẩm đã được dán phủ bởi lớp đề can. Theo phương pháp này thì chữ ăn mòn có độ sắc nét nhất định, tốc độ tùy thuộc vào chất ăn mòn và tốc độ tráng gạt, thường thích hợp với những chữ nhỏ và trên vật liệu mỏng, nếu dùng chất liệu dày thì sản phẩm không được đồng đều.
  • Phương pháp cắt bằng máy CNC Plasma : về bản chất thì cắt plasma dựa trên sự tận dụng nhiệt độ rất cao và tốc độ chuyển động lớn của khí từ miệng phun của đầu plasmatron để làm nóng chảy và thổi kim loại khỏi rãnh cắt.

+ Chất lượng của cắt plasma phụ thuộc vài cường độ dòng điện, tốc độ cắt và khoảng cắt từ vật tới plasmatron.

+ Do tốc độ lớn khó khống chế chính xác nên ít khi dùng tay cắt plasma. Thường dùng chế độ cắt tự động.

+ Nhược điểm của phương pháp này là đường cắt lớn, biến dạng bị cháy nám, tuy nhiên lại có giá thành rẻ.

  • Phương pháp cắt bằng máy CNC mũi dao: dùng mũi dao có độ cứng để tiến hành cắt CNC 3 trục, phương pháp này có độ chính xác cao, gia công được nhiều chi tiết khó, đáp ứng được mọi yêu cầu từng góc cạnh sản phẩm, tuy nhiên có nhược điểm là chất lượng cắt phụ thuộc vào dao cắt.
  • Phương pháp cắt bằng máy laser : đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay và cho thấy chất lượng hoàn hảo nhất. Phương pháp này kết hợp chùm laser cực nhỏ với hệ trục tọa độ X, Y đảm bảo độ chính xác đến 99% không bị cháy biến dạng không cần phải xử lý lại như các phương pháp khác. Tia Laser rất nhỏ nên có thể cắt các chi tiết dù là nhỏ nhất. tuy nhiên nhược điểm là giá thành cao vì chi phí đầu tư máy lớn.

SONATECH hiện nay đã đầu tư hầu hết các công nghệ tiên tiến nhất bằng máy laser để cắt kim loại, đến với chúng tôi bạn sẽ luôn hài lòng về chất lượng và giá thành.

Giới hạn tin theo ngày :