Hỗ trợ trực tuyến
  • yahoo Yahoo
  • skype Skype
  • Hotline:
    • 08 3592 1814

Nguyên lí làm việc của máy cắt kim loại bằng laser

Nguyên lí làm việc của máy cắt kim loại bằng laser

Nguyên lí làm việc của máy cắt kim loại bằng laser

Cắt kim loại bằng laser sử dụng máy đang được áp dụng rộng rãi bởi sự chuẩn xác và tinh tế mà nó mang lại. Các sản phẩm từ máy cắt bằng laser mang tính thẩm mĩ cao nhờ nguyên lí làm việc hiện đại. Vậy nó hoạt động như thế nào? Cùng tham khảo ngay qua bài viết sau!

Tính năng của tia laser trong máy cắt kim loại

Hiện nay trên thị trường công nghệ cắt kim loại bằng laser càng ngày càng được sử dụng phổ biến trong quá trình gia công vật liệu.

cat_kim_loai_bang_laser

Cắt kim loại bằng laser

Quá trình sử dụng máy laser để cắt khắc các vật liệu hoàn toàn tự động bằng các máy móc điều khiển, được lập trình tự động tối đa có thể thông qua các loại máy vi tính. Việc này nhằm tạo ra những sản phẩm có độ tinh cao, và độ chính xác gần như tuyệt đối có thể đảm bảo được các yêu cầu khắt khe từ những khách hàng khó tính nhất.

Tia laser được tạo ra khi nguồn điện được truyền vào thiết bị của máy cắt laser, dòng điện sẽ được phóng tới bộ phận có chức năng tạo ra và phản xạ ánh sáng. Ánh sáng sau khi được tạo ra sẽ được tập trung vào thanh hồng ngọc (thanh hồng ngọc này chứa các ion) các ion cr3+ sau khi bị kích thích sẽ tạo ra dòng năng lượng rất lớn.

Tiếp đó, nó sẽ bị hạ nhiệt độ một cách bất ngờ để tạo ra được các tia nguyên tử năng lượng. Đây chính là quá trình tạo ra tia laser mang năng lượng lớn.

Nguyên lí của máy cắt kim loại bằng laser

Từ các nguyên tử năng lượng tạo ra ở trên nhờ vào các gương phẳng, chùm tia hội tụ được điều khiển bằng hệ thống quang học nằm trong các máy cắt kim loại bằng laser giúp cho các chùm tia này tập trung vào các điểm một cách chính xác nhất.

Các điểm này đi theo hình dạng đã được định hình qua bộ vi xử lý của máy vi tính, và tác động vào bề mặt của sản phẩm cần gia công tạo ra các đường cắt hoặc khắc theo đúng bản vẽ, cấu tạo được đưa vào từ máy vi tính.

Các chùm tia laser mang năng lượng lớn sẽ tạo nhiệt tại bề mặt tiếp xúc, làm cho vật liệu nóng lên và chảy ra hoặc đục các lỗ trên các vật liệu tùy vào lập trình xử lý mà bạn đã cài đặt cho việc gia công.

Chính vì thế, máy cắt laser có thể cắt các đường nét một cách vô cùng chính xác và tinh xảo hơn hẳn phương pháp gia công thủ công truyền thống bằng tay hoặc bằng máy tiện, máy cắt khắc.

Không chỉ thế tốc độ gia công của máy laser cũng nhanh hơn rất nhiều so với các phương pháp khác.

Với những nguyên lí trên, máy cắt kim loại bằng laser thật sự là công nghệ tiên tiến cần được ứng dụng trong gia công cơ khí.

Giới hạn tin theo ngày :