Hỗ trợ trực tuyến
  • yahoo Yahoo
  • skype Skype
  • Hotline:
    • 08 3592 1814

Người đàn ông Bình Dương chế ô tô biết bơi

Đó là những sáng chế khá thú vị như máy mài cam cò, máy đo thị lực hay xe ôtô lội nước...của anh Nguyễn Ngọc Trí, 53 tuổi, ngụ tại phường Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Nghèo không ngăn nổi ước mơ. Anh Trí kể, ngay từ nhỏ anh Trí đã có ước mơ sẽ trở thành kỹ sư chế tạo máy. Trong số 10 anh chị em thì anh là người có "cái máu" sáng tạo nhất. Anh đã tạo ra những đồ chơi yêu thích từ các thiết bị điện tử cũ. Nhưng cũng vì nhà đông con nên cha mẹ anh cũng không thể giúp cho anh thực thiện được ước mơ của mình.

Cố gắng lắm bố mẹ mới cho tôi học hết cấp III. Nghỉ học rồi tôi ra ngoài bươn chải, và tôi đã chọn nghề đi lùng mua xe máy cũ, hư đem về sửa lại rồi bán kiếm lời. Mà thời kỳ đó, chiếc nào chiếc nấy chạy cứ tì tạch do bị mòn cam, cò nhưng không có phụ tùng thay thế. Để sửa "bệnh" này thì các thợ sửa xe chỉ có thể mài bằng tay, "độ và chế" lại dùng tạm 1 thời gian.Tức mình, tôi đã quyết định phải sửa dứt điểm căn bệnh này, mà mình có biết tý gì về chế tạo cơ khí đâu.

news_detail_01

news_detail_02

Anh Trí cũng đã từng bị bạn bè gọi là khùng vì ý định chế tạo thiết bị đóng mở cửa bằng sóng vô tuyến.Vì thời điểm ấy (khoảng những năm 80), chuyện này chỉ có trên phim ảnh viễn tưởng của Mỹ. Nhưng nói là làm sau thời gian tự nghiên cứu, anh đã chế tạo thành công cánh cửa đóng mở bằng bộ điều khiển từ xa. Thiết bị này anh chỉ để sử dụng trong gia đình chứ không bán ra ngoài.

Giới hạn tin theo ngày :