Hỗ trợ trực tuyến
  • yahoo Yahoo
  • skype Skype
  • Hotline:
    • 08 3592 1814

Cấu tạo máy cắt kim loại bằng laser

Cấu tạo máy cắt kim loại bằng laser

Cấu tạo máy cắt kim loại bằng laser

Sử dụng máy cắt kim loại bằng laser đang là giải pháp hàng đầu trong gia công cơ khí hiện nay bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Máy cắt laser sở hữu những tính năng nổi bật nhờ cấu tạo hoàn hảo. Vậy cấu tạo máy cắt laser gồm những bộ phận nào? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây!

Các dòng máy cắt kim loại bằng laser hiện nay có cấu tạo gồm 4 phần chính: hệ máy chính, hệ thống làm mát tuần hoàn, nguồn laser và hệ thống bơm hút khói bụi. Mỗi phần sẽ đảm nhiệm các vai trò khác nhau:

Hệ thống máy chính trong máy cắt kim loại bằng laser

Máy cắt laser có hệ thống máy chính bao gồm khung máy, băng máy, cơ cấu chuyển động… Chức năng chính của bộ phận này chính là tạo ra một hệ thống truyền động cơ chính xác. Giúp tạo ra những đường nét khắc laser trên kim loại chuẩn xác và đẹp mắt.

Máy cắt kim loại bằng laser

Máy cắt kim loại bằng laser

Hệ điều khiển này còn có nhiệm vụ điều khiển và kiểm soát hoạt động của các bộ phận khác trong hệ thống máy như hệ làm mát, hệ hút bụi hay hệ cảnh báo an toàn… Vì sử dụng công nghệ tia laser nên hệ thống này sẽ dẫn các chùm tia laser từ nguồn phát đến đầu khắc.

Trong quá trình dẫn này sẽ được lắp các gương phản xạ. Chúng có tác dụng đổi hướng đi của các chùm tia laser này để chùm tia có thể tới được mọi vị trí trên bề mặt vật khắc. Ngoài ra, bộ phận này cũng có khả năng tự làm mát cho hệ máy chính.

Tùy vào từng loại máy cụ thể sẽ sử dụng đường ống dẫn nước làm mát tuần hoàn hoặc các đường ống thổi khí làm mát.

Hệ thống làm mát tuần hoàn

Hệ thống làm mát tự động là một trong những bộ phận quan trọng của cấu tạo máy cắ laser bao gồm: khối công suất hệ thống điện cao áp RF, bơm xả – bơm nhồi, buồng cộng hưởng, cảm biến công suất laser, gương phản xạ và các thấu kính hội tụ.

Thông thường loại máy này sẽ sử dụng hệ thống bơm và làm mát bằng nước sạch. Bên cạnh đó, để trao đổi nhiệt diễn ra nhanh hơn thì các dòng máy cắt laser còn dùng đường dẫn nước tuần hoàn, qua hệ thống làm lạnh nước và bơm tuần hoàn.

Nguồn laser của máy

Đây được coi là phần quan trọng nhất của máy, là sự khác biệt lớn nhất giữa máy cắt laser với các dòng máy khác. Loại máy này có thể phù hợp với rất nhiều vật liệu khác nhau.

Sử dụng máy cắt laser cho ra nhiều sản phẩm kim loại tinh xảo

Sử dụng máy cắt laser cho ra nhiều sản phẩm kim loại tinh xảo

Cơ chế hoạt động của bộ phận này dựa vào 2 yếu tố chủ chốt là khuyếch đại năng lượng đến ngưỡng cần thiết và dẫn nguồn năng lượng tới vị trí cần gia công.

Hệ thống bơm hít khói bụi

Bất kỳ loại máy công nghiệp nào cũng cần đến bộ phận này. Trong quá trình làm việc sẽ không tránh khỏi tạo ra những khói bụi. Thấu hiểu được điều này, cấu tạo máy cắt laser đã trang bị thêm cả bộ phận chuyên xử lý và hút khí thải trong quá trình gia công của mình.

Với cấu trúc hoàn chỉnh trên, việc cho ra đời một sản phẩm tinh xảo, chất lượng là điều mà cắt kim loại bằng laser hoàn toàn có thể làm được.

Giới hạn tin theo ngày :