Hỗ trợ trực tuyến
  • yahoo Yahoo
  • skype Skype
  • Hotline:
    • 08 3592 1814

Bước tiến lớn trong ngành gia công cơ khí

Bước tiến lớn trong ngành gia công cơ khí

Bước tiến lớn trong ngành gia công cơ khí

Ngành gia công cơ khí đang ngày một thể hiện bước tiến mới của mình với nhiều ứng dụng hiện đại, tiết kiệm thời gian và công sức như: Cắt kim loại bằng laser hay soi rãnh inox,… Để thấy được sự thành công của lĩnh vực này, hãy cùng tham khảo bài viết sau!

Sự ra đời của công nghệ mới trong ngành gia công cơ khí

Qua hơn 4 năm triển khai và nghiên cứu, cùng hàng nghìn thí nghiệm lớn nhỏ, hàng nghìn sản phẩm chế tạo jig thử nghiệm. Cuối cùng công nghệ cắt kim loại bằng laser cũng đã ra đời trong niềm vui tột cùng của ngành gia công cơ khí.

Ngành gia công cơ khí có những bước tiến mớiNgành gia công cơ khí có những bước tiến mới

Công nghệ này sẽ là bước tiến lớn , giúp cho công việc và chi phí tiết kiệm 20%. Đây là con số rất đáng tự hào, không chỉ mang đến cho ngành công nghệp này mà còn mang đến lợi ích cho rất nhiều ngành khác nữa.

Ngoài ra còn có những công nghệ nổi bật khác như: soi rãnh inox, kim loại, cắt inox bằng laser,… Với thành tựu này thì chỉ cần thêm vài năm nữa, chắc chắn nền gia công cơ khí sẽ thay đổi, có thêm nhiều phát kiến mới, tư duy trí tuệ của con người là vô hạn.

Tìm hiểu các công nghệ mới của ngành gia công cơ khí

Đầu tiên phải kể đến công nghệ cắt kim loại bằng laser. Đây là phương pháp mới được đưa vào sử dụng trong ngành cơ khí những năm gần đây. Máy laser cắt kim loại dùng tia laser có bước sóng ngắn để cắt kim loại để tạo thành các chi tiết, sản phẩm có hình dáng theo yêu cầu.

Máy cắt laser được hoạt động dựa trên sự điều khiển của máy tính với một file cắt đã được vẽ trước trên máy tính.

Công nghệ cắt kim loại bằng laser dụng trong gia công cơ khíCông nghệ cắt kim loại bằng laser dụng trong gia công cơ khí

Ưu điểm của công nghệ cắt laser là:

  • Máy laser cho khả năng cắt kim loại một cách nhanh chóng, chính xác cực cao mà những phương pháp khác không thể làm được.

  • Đặc biệt, với hiệu quả, năng suất máy laser tạo ra cao giúp giảm thiểu được giá thành gia công. Vì vậy, đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn hơn với các lợi thế cả về chất lượng lẫn chi phí gia công.

  • Với nguyên lý hoạt động tự động theo mẫu thiết kế. Công nghệ cắt laser giúp chúng ta có thể cắt được bất cứ mẫu nào mong muốn. Nó có thể cắt theo đường cong, cắt chi tiết nhỏ, chi tiết có độ phức tạp cao.

  • Sản phẩm cắt laser có đường cắt đẹp hoàn hảo, không bị răng cưa, mang lại độ sắc nét, tính chính xác cao ngoài mong đợi.

Tiếp theo là công nghệ soi rãnh kim loại sử dụng máy. Công suất của máy bào rãnh Inox đạt hiệu quả cao, nên có thể xử lý được lượng vật liệu lớn trong thời gian ngắn.

Vì thế, có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí sản xuất. – Quá trình gia công hoàn toàn tự động, cần một người theo dõi và vận hành máy. Máy có khả năng hoạt động liên tục đảm bảo tiến độ sản xuất, đáp ứng nhu cầu đơn hàng với số lượng lớn.

Với những chia sẻ trên có thể thấy được ngành gia công cơ khí đã phát triển đến thế nào, mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng.

Giới hạn tin theo ngày :