Hỗ trợ trực tuyến
  • yahoo Yahoo
  • skype Skype
  • Hotline:
    • 08 3592 1814

Dùng phương pháp “cắt nguội” để tạo nên sự khác biết trên nguyên liệu plastic

Dùng phương pháp “cắt nguội” để tạo nên sự khác biết trên nguyên liệu plastic

Bắt nguồn từ đây, nhà sản xuất phải tìm đến phương pháp “cắt nguội” để gia công cắt laser trên nguôn liệu plastic (nhựa).

Ứng dụng ngày càng nhiều của công nghệ laser trong công nghiệp cũng như đời sống hằng ngày đã và đang thúc đẩy sự phát triển không ngừng của các công ty trong ngành. Rất nhiều ưu điểm được mang lại từ công nghệ laser, trong đó dùng phương pháp “cắt nguội” để gia công trên nguyên liệu plastic một trong số đó.

Nhiều công ty, xí nghiệp, cơ sở gia công sản phẩm từ nguyên liệu plastic tỏ ra vô cùng hài lòng về sự khác biệt mà công nghê laser mang lại. Để đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng, những họa tiết được tạo nên từ các phương pháp thông thường đang dần mất đi ưu thế. Thay vào đó là yêu cầu cao hơn về độ tinh xảo cũng như sự hoàn hảo của tất cả các sản phẩm plastic cao cấp khi đến tay người tiêu dùng. Bắt nguồn từ đây, nhà sản xuất phải tìm đến phương pháp “cắt nguội” để gia công cắt laser trên nguôn liệu plastic (nhựa). Vậy điều gì đã tạo nên sự khác biệt giữa thành phẩm từ các phương pháp thông thường với phương pháp cắt nguội bằng tia laser?

dung_phuong_phap_cat_nguoi_de_tao_ne_su_khac_biet_tren_nguyen_lieu_plastic_1

Gia công cắt laser đang rất phổ biến 

Thách thức phương pháp bằng nguyên liệu khó gia công

Plactic (nhựa) là nguyên liệu cực kỳ phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, plastic còn là nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp và nhiều ứng dụng thú vị khác. Thế nhưng để tạo được một sản phẩm từ nguyên liệu plastic mang tính thẩm mỹ cao phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Plastic là nguyên liệu có nhiều thách thức đối với công nghệ laser. Không phải tất cả các loại nhựa đều có thể được sử dụng các gia công ngày mà laser chỉ có thể phát huy tối đa ưu điểm của nó trên nguyên liệu nhựa chịu nhiệt tốt.

Sự khác biệt từ gia công cắt laser “cắt nguội” mang lại cho sản phẩm plastic

Cắt nguội là phương pháp đòi hỏi phải dùng máy cắt laser có dãy tần số vùng cực tím có siêu năng lượng để cắt. Khi sử dụng phương pháp này đòi hỏi người điều chỉnh máy phải hết sức cẩn trọng nghiên cứ kỹ phần thiết kế để mang lại hiệu quả cao nhất. Cắt nguội bằng laser sẽ mang lại nhiều điểm khác biệt như:

  • Mép cắt chất lượng rất cao

  • Gia công được những bản vẽ có nhiều tiểu tiết

  • Hạn chế tối đa tác động đến chất lượng nguyên liệu plastic

  • Quy trình cắt nhanh chóng, không cần gia công thêm các bước phụ

Đối với các xí nghiệp trực tiếp sử dụng máy cắt laser trong quy trình sản xuất sản phẩm plastic chất lượng cao thì đây sẽ là lựa chọn đúng đắn. Máy chắt laser công nghiệp sẽ giảm được thời gian, công đoạn, nguồn nhân công và không gây tiếng ồn như các loại máy công nghiệp khác.

man_nhan_truoc_nhung_san_pham_kim_loai_su_dung_cong_nghe_cat_laser_1

Sự khác biệt được tạo nên từ sử dụng công nghệ laser

Ứng dụng của phương pháp cắt nguội bằng tia laser trong đồi sống

Ngoài việc tạo họa tiết tinh xảo trên các sản phẩm plastic, phương pháp này còn có thể thi công các hạng mục khác như: tạo bảng hiệu sử dụng nguyên liệu plastic có khả năng chịu nhiệt cao, họa tiết trên các loại trang sức,… Điểm đặc biệt mà phương pháp cắt nguội bằng tia laser mang lại đó là khả năng thực hiện vi phẩu thuật trên cơ thể người. Ứng dụng này đã và đang được sử dụng hiệu quả ở các cơ sở y tế, nhằm hỗ trợ giải quyết những khó khăn khi yêu cầu vết mổ siêu nhỏ và cần độ chính xác cao.

Bạn đang cần tư vấn về máy cắt inox bằng laser, các phương pháp hoặc cần gia công laser trực tiếp cho công trình của bạn, nếu cần sự giúp đỡ hãy vào website sonatech.vn bạn sẽ được giải đáp thắc mắc nhanh và hiệu quả nhất!

Tham khảo:

Giới hạn tin theo ngày :